Tiếp tục xảy ra cháy chung cư mini 9 tầng ở Hà Nội

Hiện tại VNPT iAlert đang tìm kiếm các đại lý phân phối và lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố trên phạm vi toàn quốc. Với những chính sách tốt, sản phẩm uy tín và chất lượng hứa hẹn sẽ là cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Quý anh/chị có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo cháy có thể liên hệ qua số hotline: 02.444.555.555 hoặc với chúng tôi.

05/06/2024
Nội dung bài viết

Trung tâm điều hành Công an TP Hà Nội đã nhận thông tin về vụ cháy xảy ra ở một chung cư mini tại số 26, ngõ 50 Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khi vụ cháy xảy ra, khoảng 30 người đã kịp thời di chuyển xuống tầng 1 một cách an toàn.

>> Xem thêm:

Cháy chung cư mini ở hà nội

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Nam Từ Liêm, vào khoảng 9h13 ngày 5/6, đơn vị này đã nhận được báo cáo về vụ cháy tại địa chỉ đã nêu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng huy động 5 xe cứu hỏa từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Nam Từ Liêm và Trung tâm 2 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội tới hiện trường để kiểm soát ngọn lửa.

Các đơn vị cảnh sát đã xác định chung cư mini gồm 9 tầng và 1 tum, với tổng diện tích sử dụng là 364m². Tầng 1 của tòa nhà được sử dụng để để xe và bố trí 2 căn hộ, trong khi các tầng từ 2 đến 9 chứa tổng cộng 56 căn hộ. Tầng tum được thiết kế thoáng đãng.

>> Xem thêm:

Cháy chung cư mini tại hà nội

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, ngọn lửa bắt đầu từ ban công của căn hộ 906, nằm ở tầng 9 của tòa nhà. Vào thời điểm xảy ra sự cố, chủ nhà không có mặt tại nhà, và người dân đã phải phá cửa để sử dụng bình chữa cháy mini nhằm khống chế đám cháy. Cùng lúc đó, 30 cư dân trong chung cư đã kịp thời sơ tán xuống tầng 1 an toàn.

Khi đội ngũ Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, họ không cần phải tiến hành chữa cháy mà chỉ sử dụng thiết bị để loại bỏ khói.

Theo đánh giá ban đầu của lực lượng chức năng, vụ cháy không gây ra thương vong cho người, tuy nhiên một số đồ dùng trong nhà như máy giặt và chậu đã bị hư hỏng.

Hiện tại, Công an quận Nam Từ Liêm đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Nguồn: Cháy chung cư mini ở Hà Nội, 30 người thoát xuống tầng 1 an toàn

Cháy nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính Hà Nội, 14 người chết

Hai ngôi nhà trên khu đất sâu trong ngõ phố Trung Kính, quận Cầu Giấy bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng 24/5 làm 14...