Hơn 600 người nỗ lực chữa cháy rừng ở Điện Biên

Hiện tại VNPT iAlert đang tìm kiếm các đại lý phân phối và lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố trên phạm vi toàn quốc. Với những chính sách tốt, sản phẩm uy tín và chất lượng hứa hẹn sẽ là cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Quý anh/chị có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo cháy có thể liên hệ qua số hotline: 02.444.555.555 hoặc với chúng tôi.

05/04/2024
Nội dung bài viết

(CAO) Theo thông tin ban đầu, vụ cháy rừng được phát hiện vào khoảng 20 giờ ngày 3/4 và toàn bộ khu vực xảy ra cháy là rừng tự nhiên, trong đó có một ít diện tích là rừng trồng nhưng đã lâu năm.

Ngày 4/4, có mặt tại hiện trường để chỉ huy lực lượng chữa cháy rừng, ông Hà Lương Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên, cho biết hiện hơn 600 người chia thành 6 tổ đang nỗ lực chữa cháy rừng tại Tiểu khu 562A, thuộc xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa.

Theo ông Hồng, vụ cháy rừng được phát hiện vào khoảng 20 giờ ngày 3/4. Toàn bộ khu vực xảy ra cháy là rừng tự nhiên, có một ít diện tích là rừng trồng nhưng đã lâu năm.

Cháy rừng ở điện biên

Hiện trường vụ cháy rừng (ảnh: Chi cục kiểm lâm tỉnh Điện Biên cung cấp)

Ngay khi nhận được tin báo, UBND huyện Tủa Chùa đã huy động hơn 300 người triển khai các biện pháp phát đường băng cản lửa để hạn chế đám cháy lan rộng.

Tuy nhiên, do nắng nóng khô hanh kéo dài, thời tiết tại hiện trường có lúc lên đến gần 40 độ C, thêm vào đó là địa hình dốc, gió lớn nên việc tiếp cận và khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, sáng 4/4, lực lượng chức năng huyện Tủa Chùa tiếp tục huy động hơn 600 người để tăng cường lực lượng chữa cháy và cử lực lượng tiếp tục theo dõi phần diện tích đã được khống chế, tránh bị cháy bùng phát trở lại.

Được biết, hiện lực lượng chữa cháy mới khống chế được phần diện tích rừng nhìn từ phía xã Mường Báng, còn phần diện tích rừng nhìn từ phía xã Xá Nhè vẫn đang được tích cực chữa cháy.

Hiện chưa có thống kê sơ bộ thiệt hại, còn nguyên nhân gây ra vụ cháy nghi vấn có thể do người đốt ong lấy mật gây ra.

Nguồn: Hơn 600 người nỗ lực chữa cháy rừng ở Điện Biên

Cháy nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính Hà Nội, 14 người chết

Hai ngôi nhà trên khu đất sâu trong ngõ phố Trung Kính, quận Cầu Giấy bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng 24/5 làm 14...