Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố VNPT iAlert là gì?

Hiện tại VNPT iAlert đang tìm kiếm các đại lý phân phối và lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố trên phạm vi toàn quốc. Với những chính sách tốt, sản phẩm uy tín và chất lượng hứa hẹn sẽ là cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Quý anh/chị có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo cháy có thể liên hệ qua số hotline: 02.444.555.555 hoặc với chúng tôi.

08/06/2024
Nội dung bài viết

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc truyền tin nhanh chóng và chính xác trở nên vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi xảy ra sự cố, việc cảnh báo kịp thời có thể giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Đó chính là lý do tại sao VNPT iAlert được ra đời. VNPT iAlert là một Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố hiện đại, giúp con người có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy cùng VNPT iAlert tìm hiểu sâu hơn về nền tảng này qua bài viết dưới đây.

VNPT iAlert là gì?

VNPT iAlert – Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố là dịch vụ được phát triển bởi VNPT. Đây là giải pháp giám sát, cảnh báo sớm và thông minh được ứng dụng công nghệ 4.0 cho Cảnh sát PCCC và cá nhân, doanh nghiệp sử dụng trên đa nền tảng với mục tiêu phòng tránh cháy nổ, an toàn của người dân và doanh nghiệp.

Có khả năng gửi phát hiện sự cố và ngay lập tức gửi thông báo qua trình duyệt website, ứng dụng di động, tin nhắn SMS, cuộc gọi, thư điện tử (email) và videocall. Thiết bị của dịch vụ truyền tin báo cháy  này được kết nối với tủ trung tâm báo cháy của hệ thống PCCC và có nhiệm vụ cập nhật thông tin về tình trạng hoạt động của hệ thống đến các số điện thoại đã được cài đặt trước. Cảnh báo cháy sớm khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Trong trường hợp phát hiện tín hiệu cháy từ tủ trung tâm, thiết bị truyền tin báo cháy sẽ tự động gửi tin cảnh báo đến các điểm cần thiết thông qua mạng lưới liên lạc đã thiết lập. Đây là một phát minh quan trọng nằm trong giải pháp VNPT iAlert, đánh dấu sự tiến bộ trong việc tích hợp công nghệ 4.0 vào lĩnh vực PCCC, giúp nâng cao hiệu quả cảnh báo và xử lý sự cố cháy.

Các thành phần của Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố VNPT iAlert

Một dịch vụ truyền tin báo sự cố có 2 phần bao gồm:

Phần cứng: Phần cứng của dịch vụ là một thiết bị đầu cuối thông minh, có khả năng tích hợp dễ dàng vào hệ thống PCCC hiện có của khách hàng. Thiết bị đầu cuối này có chức năng chính là nhận thông tin cảnh báo từ hệ thống PCCC và gửi thông tin về máy chủ, giúp người dùng nhanh chóng nhận biết và xử lý các tình huống khẩn cấp.

Thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố được trang bị pin dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện với thời gian sử dụng lên đến 10h sau khi sạc đầy. Là một thiết bị truyền tin báo cháy hỗ trợ kết nối đa dạng bao gồm SIM, Ethernet, WIFI, cho phép linh hoạt trong việc truyền và nhận dữ liệu, có khả năng truyền tin cảnh báo cháy sớm và nhanh chóng ngay khi nhận được tín hiệu từ tủ trung tâm của hệ thống PCCC.

>> Xem thêm: Mẫu thiết bị truyền tin báo cháy mới nhất – VNPT iAlert

Thiết bị truyền tin báo cháy

Phần mềm: Là một ứng dụng website giám sát, quản lý thiết bị cho khách hàng, cung cấp khả năng quản lý thiết bị từ xa, đồng thời hỗ trợ các hoạt động kỹ thuật và kinh doanh liên quan đến việc triển khai, lắp đặt và hỗ trợ sau bán hàng. Tích hợp công nghệ 4.0, cho phép giám sát và cảnh báo sự cố cháy nổ một cách nhanh chóng và chính xác trên đa nền tảng. Phần mềm này giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị.

Dịch vụ truyền tin báo sự cố

Các tính năng của dịch vụ truyền tin cảnh báo sự cố VNPT iAlert

Phần cứng của Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố cháy được thiết kế với nhiều tính năng thông minh và tiện ích giúp nó hoạt động hiệu quả trong việc phát hiện và cảnh báo cháy sớm khi có sự cố xảy ra, tăng cường khả năng phòng cháy chữa cháy giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Dưới đây là mô tả chi tiết về các tính năng quan trọng của thiết bị truyền tin báo cháy:

Tương thích cao với mọi loại tủ: Các cổng kết nối của thiết bị được thiết kế để tương thích với nhiều loại tủ khác nhau, cho phép linh hoạt trong việc lắp đặt và tích hợp vào hệ thống PCCC hiện có.

Truyền tải thông tin tức thời: Thiết bị có khả năng nhận và truyền tín hiệu một cách tức thời ngay khi có sự cố xảy ra, thiết bị cảnh báo cháy nhanh chóng giúp người dùng có thể nhận biết sớm về sự cố và có phương án xử lý phù hợp.

Cảnh báo chạy tự động đa kênh: Hệ thống báo cháy tự động và đa kênh là một trong những tính năng ưu việt của nền tảng. Hệ thống sẽ tự động gửi thông tin cảnh báo đến người dùng qua nhiều kênh khác nhau như SMS, cuộc gọi và ứng dụng di động,… giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện và dập tắt nguy cơ cháy nổ ngay từ thời điểm ban đầu của sự cố.

Kiểm soát và giám sát từ xa: Người dùng có thể quản lý và giám sát trạng thái của các thiết bị truyền tin báo cháy từ xa thông qua giao diện trực tuyến trên website hoặc ứng dụng di động, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả trong quản lý.

Hỗ trợ đặt lịch kiểm tra định kỳ: Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố – VNPT iAlert có chức năng hỗ trợ đặt lịch kiểm tra định kỳ hệ thống truyền tin và cảnh báo sự cố cho đối tượng công an PCCC và khách hàng, bao gồm việc kiểm tra định kỳ thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố, nhằm đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định và hiệu quả, giúp hệ thống truyền tin luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Cung cấp thông tin hỗ trợ triển khai PCCC&CNCH: Nền tảng cung cấp thông tin hữu ích cho việc triển khai các biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, gồm có các thông tin về đơn vị hỗ trợ xung quanh, tài nguyên hỗ trợ PCCC&CNCH,…

Nhờ vào các tính năng vượt trội trên, thiết bị giúp phát hiện tín hiệu và thông báo ngay khi có dấu hiệu cháy, giúp người dùng có thời gian phản ứng kịp thời. Hệ thống cảnh báo chống cháy giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đồng thời nâng cao khả năng ứng phó nhanh chóng của các cơ quan chức năng khi nhận được cảnh báo cháy sớm. Đây là một thiết bị cảnh báo cháy nổ hiệu quả và vô cùng hữu ích, đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự tin tưởng từ đông đảo người dùng.

>> Xem thêm: So sánh các thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố trên thị trường

Cơ chế hoạt động của Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố cháy

Thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố sẽ kết hợp cùng với các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác, hỗ trợ nhau trong quá trình truyền tin báo cháy. Nhờ vào khả năng tích hợp với hệ thống phòng cháy chữa cháy, dịch vụ truyền tin cảnh báo sự cố không chỉ giúp cảnh báo kịp thời mà còn hỗ trợ việc điều phối nhanh chóng các biện pháp chữa cháy, giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ cuộc sống. Dưới đây là cơ chế hoạt động của dịch vụ Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố cháy:

Tủ trung tâm báo cháy: Tủ trung tâm báo cháy nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo quang, công tắc khẩn, và nhiều thiết bị khác. Các thiết bị đầu vào này giúp phát hiện dấu hiệu bất thường và gửi thông tin về tủ trung tâm báo cháy. Khi xảy ra sự cố, tủ trung tâm xử lý các tín hiệu và gửi thông tin đến thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố.

Nhận thông tin từ tủ trung tâm báo cháy: Thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố cháy kết nối với tủ trung tâm báo cháy để nhận thông tin. Khi có sự cố cháy, các cảm biến của hệ thống báo cháy phát hiện và gửi tín hiệu đến tủ trung tâm báo cháy. Thiết bị sau đó sẽ nhận thông tin sự cố qua tiếp điểm NO/NC và RS485 để phân tích, truyền thông tin lên máy chủ.

Gửi thông tin về máy chủ: Thiết bị sẽ gửi thông tin về máy chủ thông qua đường truyền Internet. Dữ liệu có thể được truyền thông qua mạng di động SIM 3G/4G/LTE, cáp mạng Ethernet – LAN hoặc mạng WIFI.

Phân tích thông tin: Máy chủ nhận dữ liệu từ thiết bị truyền tin và cảnh báo sự cố và phân tích, xác thực về thông tin sự cố.

Gửi thông tin cảnh báo tới người dùng và cơ quan PCCC: Cuối cùng, máy chủ sẽ gửi các thông báo tới người dùng và cơ quan PCCC, thông qua website, ứng dụng di động, SMS, cuộc gọi và video call.

Nguyên lý hoạt động thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố

Lợi ích của Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố VNPT iAlert

Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố VNPT iAlert mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc quản lý và ứng phó với các tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả. Dưới đây là một số điểm nổi bật về lợi ích mà nền tảng này cung cấp:

Phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời – Bảo vệ tài sản và tính mạng: VNPT iAlert giúp các cá nhân, doanh nghiệp phát hiện sớm và phản ứng nhanh chóng với các sự cố, nhờ vào hệ thống thông báo tự động và kịp thời. Tính năng này đảm bảo rằng mọi rủi ro tiềm ẩn hoặc sự cố đều được xử lý ngay lập tức, giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Cải thiện quản lý rủi ro: Với khả năng tích hợp dữ liệu và phân tích chuyên sâu, VNPT iAlert cho phép các doanh nghiệp đánh giá và quản lý rủi ro một cách hiệu quả hơn. Nền tảng này cung cấp cái nhìn toàn diện về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức, giúp lên kế hoạch ứng phó tốt hơn.

Tối ưu hóa quy trình thông tin: Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố VNPT iAlert cung cấp một giải pháp truyền thông tự động, giúp đơn giản hóa quy trình thông tin trong tổ chức. Từ đó, mọi thông tin cảnh báo được truyền đi nhanh chóng và chính xác đến các bên liên quan, đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được cập nhật và có các biện pháp ứng phó phù hợp.

Nâng cao an toàn thông tin: VNPT iAlert áp dụng các biện pháp bảo mật thông tin tiên tiến, đảm bảo rằng mọi dữ liệu người dùng và thông tin cảnh báo được bảo vệ an toàn.

Đa dạng hóa các kênh thông báo: VNPT iAlert hỗ trợ nhiều kênh truyền thông khác nhau, từ SMS, email, website đến các ứng dụng di động , đảm bảo rằng thông tin cảnh báo có thể tiếp cận mọi người một cách dễ dàng và kịp thời nhất.

Quản lý và giám sát dễ dàng: Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố có VNPT iAlert có giao diện quản lý trực quan, dễ sử dụng, giúp người dùng theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống và kiểm soát thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố một cách hiệu quả. Có thể truy cập và quản lý hệ thống từ mọi nơi, mọi lúc thông qua ứng dụng di động.

Tiết kiệm chi phí: Giảm thiểu thiệt hại do sự cố gây ra, giúp các cá nhân, daonh nghiệp tiết kiệm chi phí sửa chữa và khắc phục hậu quả. Nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tăng năng suất lao động.

Lắp đặt và sử dụng dễ dàng: Thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố EOC được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và sử dụng. VNPT iAlert cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng thiết bị chuyên nghiệp, có tổng đài sẵn sàng hỗ trợ trong quá trình xử lý sự cố thiết bị, đảm bảo thiết bị luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động.

Giá Dịch vụ truyền tin cảnh báo cháy VNPT iAlert

Giá Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố bao gồm giá Thiết bị truyền tin cảnh báo EOC và Giá dịch vụ:

Giá thiết bị: 12.000.000đ (Chưa bao gồm VAT)

 • Đơn vị tính: Thiết bị
 • Gồm Thiết bị truyền tin cảnh báo EOC và Chi phí lắp đặt
 • Hỗ trợ quản lý các hoạt động PCCC tại các cơ sở của khách hàng
 • Giúp các cơ sở tiếp nhận thông tin báo cháy sớm nhất
 • Tuân thủ quy định và quy chuẩn

Giá Dịch Vụ

 • Dịch vụ phần mềm: 235.000₫/Tháng (Chưa bao gồm VAT)
  • Đơn vị tính: Gói/Tháng
  • Hệ thống phần mềm: Gồm App/Web
  • Tổng đài gọi điện cảnh báo đến 3 số điện thoại được cung cấp trước đó
 • Dịch vụ bảo trì: 75.000₫/Tháng (Chưa bao gồm VAT)
  • Đơn vị tính: Gói/Tháng
  • Gói dịch vụ: Bảo trì, bảo dưỡng, Xử lý sự cố và Tổng đài hỗ trợ sự cố thiết bị
 • Gói Cước Data: 20.000₫/Tháng (Chưa bao gồm VAT)
  • Đơn vị tính: Thuê bao/Thiết bị/Tháng
  • Gói cước: 100Mb/Tháng
  • Cung cấp lưu lượng data đủ dùng cho thiết bị và ứng dụng.

>>Xem thêm: Các đơn vị cung cấp thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố

Kết luận

Dịch vụ Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố là một phần quan trọng của hệ thống an toàn PCCC. Chức năng chính của nó là gửi thông tin về sự cố cháy đến các bên liên quan một cách nhanh chóng và chính xác, giúp họ có thể phản ứng kịp thời, cảnh báo cháy sớm góp phần tăng cường hiệu quả của quá trình ứng phó sự cố, từ đó giúp bảo vệ an toàn cho cộng đồng và tài sản. Nền tảng truyền tin và cảnh báo sự cố VNPT iAlert chính là giải pháp giúp giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ tài sản trong bối cảnh đô thị hóa.

Các dòng tủ trung tâm báo cháy Chungmei phổ biến

Tủ trung tâm báo cháy Chungmei là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại. Với...