Vai trò của người dân xử lý tại chỗ trong việc phòng cháy chữa cháy

Hiện tại VNPT iAlert đang tìm kiếm các đại lý phân phối và lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo sự cố trên phạm vi toàn quốc. Với những chính sách tốt, sản phẩm uy tín và chất lượng hứa hẹn sẽ là cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Quý anh/chị có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo cháy có thể liên hệ qua số hotline: 02.444.555.555 hoặc với chúng tôi.

13/05/2024
Nội dung bài viết

Trong khi cần thời gian để lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ cháy, công tác xử lý tại chỗ của người dân cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Việt Nam hằng năm chứng kiến khoảng 2.000 vụ cháy, gây tổn thất kinh tế lên tới hàng trăm tỷ đồng. Gần đây, nhiều địa phương đã tích cực triển khai các mô hình phòng cháy chữa cháy tại chỗ để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Thực tế đã chứng minh, bên cạnh sự cần thiết của lực lượng chức năng trong việc kiểm soát tình hình, công tác xử lý cháy ngay tại chỗ của người dân cũng có tầm ảnh hưởng lớn.

Xử lý tại chỗ khi cháy

Trong một số vụ cháy gần đây ở Hà Nội, hành động của người dân trong việc dập lửa và cứu hộ đã thật sự cứu vãn tình hình. Có người đã dũng cảm vượt qua lửa để cứu người thân. Một chủ nhà kể lại việc vượt qua lửa để cứu mẹ già 90 tuổi của mình, trong khi những người khác đã nhanh chóng tổ chức và sử dụng bình chữa cháy để hỗ trợ.

Đến khi đội cứu hỏa đến, ngọn lửa đã được khống chế hiệu quả.
Ở một vụ cháy khác, tổ liên gia an toàn đã phối hợp chặt chẽ để phá rào sắt, giải cứu người dân và dập lửa, thể hiện sự chuyên nghiệp và bình tĩnh trong trường hợp khẩn cấp.

Sự hợp tác giữa lực lượng chức năng và cộng đồng trong công tác phòng cháy chữa cháy đã đóng góp quan trọng trong việc hạn chế thiệt hại và cứu sống nhiều người. Sự phổ biến của các mô hình an toàn cháy nổ đã nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cần thiết cho người dân, giảm thiểu rủi ro và hậu quả nghiêm trọng do cháy.

Nguồn: Vai trò của người dân xử lý tại chỗ trong việc phòng cháy chữa cháy

Cháy nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính Hà Nội, 14 người chết

Hai ngôi nhà trên khu đất sâu trong ngõ phố Trung Kính, quận Cầu Giấy bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng 24/5 làm 14...